Trang chủ » Giải đáp thắc mắc yến vụn là gì – có tốt cho sức khoẻ không?

Giải đáp thắc mắc yến vụn là gì – có tốt cho sức khoẻ không?

Giải đáp thắc mắc yến vụn là gì – có tốt cho sức khoẻ không?

Giải đáp thắc mắc yến vụn là gì – có tốt cho sức khoẻ không?
Giải đáp thắc mắc yến vụn là gì – có tốt cho sức khoẻ không?

Giải đáp thắc mắc yến vụn là gì – có tốt cho sức khoẻ không?

Đối với những ai đã sử dụng yến sào nhiều năm thì chắc rằng đã từng nghe qua cái tên sản phẩm tổ yến vụn. Vậy, tổ yến vụn là gì? Công dụng của nó như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu tổ yến vụn là gì?

Yến vụn là gì? Yến vụn là loại tổ yến giống như tổ yến thông thường. Tuy nhiên, yến vụn không còn nguyên vẹn tổ bởi 1 số lý do như trong khi hái tổ hoặc khi vận chuyển sơ suất làm vỡ tổ hoặc làm khuyết đi phần nào đó. Tuy điều này không ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng có bên trong yến nhưng chắc chắn có lẫn một số tạp chất; người ta chia yến vụn gồm:

Yến vụn thô: Loại yến vụn còn nguyên lông yến và tạp chất do quá trình hái và vận chuyển.

Yến vụn tinh chế: đây là loại đã được làm sạch lông và tạp chất được sấy khô, tương tự như tổ yến tinh chế. Tuy nhiên nó đã bị vỡ vụn.

Yến vụn tươi: Loại tổ yến vụn này là loại đã được làm sạch lông nhưng chưa được sấy khô.

 

Yến vụn

Yến vụn

Yến vụn có công dụng như thế nào? Giá thành có đắt không?

Ngoài việc tìm hiểu yến vụn là gì, bạn cũng nên tìm hiểu về công dụng của nó đối với sức khoẻ của chúng ta. Tuy bề ngoài yến vụn đã bị vỡ hoặc gãy, không còn nguyên vẹn như tổ yến, nhưng mà thành phần dưỡng chất bên trong của yến vụn vẫn không thua kém gì yến thô hay yến tinh chế.

Sử dụng yến vụ sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giúp cơ xương dẻo dai, làm đẹp dáng và da, tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp,… thậm chí cả bệnh nhân ung thư dùng tổ yến cũng có tác dụng củng cố sức bền rất tuyệt vời

Bên cạnh câu hỏi yến vụ là gì thì giá thành của loại sản phẩm này cũng là điều được quan tâm đến khá nhiều. Về giá thành, yến vụn có giá thành rẻ hơn tổ yến vì không được nguyên vẹn tổ yến và có thể bị lẫn 1 số tạp chất. Tuy nhiên, nhiều khách hàng nhằm tiết kiệm chi phí người ta thường chọn yến vụn để chế biến.

Thế nhưng việc sử dụng yến vụn phải được xem xét hết sức cẩn thận bởi yến vụn rất dễ bị làm giả. Nếu bạn mua nhầm loại yến vụn giả như thế vừa không có tác dụng tốt mà còn gây hao tốn tiền bạc.

Do đó, quý khách nên cân nhắc kỹ trước khi mua yến vụn hoặc phải có sự hiểu biết tường tận về yến để tránh những mặt hàng không đạt chất lượng.

 

sản phẩm yến vụn

sản phẩm yến vụn

Cách nhận biết yến vụn chất lượng với yến vụ “dởm”

Thứ nhất là giá thành của yến vụn: Nếu yến vụn mà bạn mua có giá thành thấp hơn rất nhiều so với yến nguyên hình khối, về độ đảm bảo thì làm người ta khó lòng mà tin dùng.

Bạn nên muốn tìm mua yến vụn tại những điểm bán yến sào uy tín, chất lượng như Yến Sào Yến Loan và hơn hết bạn phải có kiến thức nhất định về yến sào để kiểm duyệt hàng đúng chất lượng.

Bạn có thể lấy một chút yến ngâm với nước từ 2- 3 phút. Yến vụn thật không làm đổi màu nước và cũng không giãn nở dù ngâm bao lâu với nước (vì yến vụn thật không có thành phần tinh bột).

Ngược lại, nếu yến vụn nở ra rất nhanh và còn làm biến đổi màu nước sang màu vàng nhạt sau khi để qua đêm thì đó chắc chắn là yến vụn giả.

Khi chế biến yến vụn, so với yến nguyên sợi, sợi yến đạt chất lượng bị gãy vụn ngắn nên thời gian ngâm nở và thời gian chưng tổ yến vụn sẽ được rút ngắn hơn nhiều.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc yến vụn là gì mà Yến Sào Yến Loan muốn chia sẻ đến khách hàng. Nếu bạn đang muốn mua yến sào hay yến vụn mà chưa biết nên chọn đơn vị nào làm nơi cung cấp thì Yến Loan chính là gợi ý mà bạn không thể bỏ qua.

Công ty chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và chế biến yến sào cam kết những sản phẩm yến của công ty đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 100% hàng thật. Chắc chắn sẽ không làm khách hàng phải thất vọng.

Contact Me on Zalo