TẠI SAO CẦN PHẢI KIỂM NGHIỆM TỔ YẾN SÀO? - Yến sào Yến Loan
Yến sạch Yến Loan Cam kết 5 không

TẠI SAO CẦN PHẢI KIỂM NGHIỆM TỔ YẾN SÀO?

Yến sào là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa nhiều protein, axit amin, các hydrat-cacbon, các khoáng chất, các nguyên tố đa và vi lượng… rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể con người. Ngoài ra, Yến sào còn có các tác dụng chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, tăng cường trí nhớ … . Vì chứa rất nhiều dưỡng chất quý, nên các sản phẩm Yến sào trước khi được đưa ra thị trường thì cần phải tiến hành kiểm nghiệm. Đây cũng là Quy định bắt buộc mà các Đơn vị sản xuất cần phải tuân thủ thực hiện. Nếu sản phẩm Yến sào không được kiểm nghiệm thì có thể bị làm giả, sử dụng hóa chất công nghiệp, pha trộn nhiều thành phần khác…sẽ cho ra những sản phẩm không những kém chất lượng mà còn độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng khi thường xuyên sử dụng (dễ mắc các bệnh nan y, suy giảm trí nhớ, thậm chí là bị ung thư). Để hiểu hơn về KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO, các CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG của Tổ yến sào Yến Loan mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây:

Contents

KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO phải đáp ứng những quy định gì, các chỉ tiêu chất lượng gì?

KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO phải đáp ứng các quy định sau: quyết định số 46/2007/QĐ – BYT: Quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm, QCVN 8 – 2/2011 – BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm, QCVN 8 -3 /2012– BYT về quy chuẩn quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm vi nấm trong thực phẩm (Trích dẫn nội dung từ trang: Công bố sản phẩm .vn )

Đặc biệt là các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm Tổ yến sào sơ chế cần phải kiểm nghiệm để đảm bảo nằm trong giới hạn theo Quy định tại Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/01/2020 của Chính phủ.

Quy định chỉ tiêu chất lượng Tổ yến sơ chế
Quy định chỉ tiêu chất lượng Tổ yến sơ chế

Tại sao doanh nghiệp cần phải thường xuyên KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO?

Việc kiểm nghiệm yến sào, giúp cho đơn vị sản xuất có căn cứ để công bố chất lượng, xin giấy phép an toàn thực phẩm. Ngoài ra, kiểm nghiệm yến sào (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng) còn là yêu cầu bắt buộc trong kế hoạch giám sát định kỳ đã được quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế nhằm kiểm soát chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (Trích dẫn nội dung từ trang: Công bố sản phẩm .vn )

Đối với những Đơn vị có quy trình sản xuất theo ISO hoặc/ và HACCP còn phải kiểm nghiệm đối với cả các nguyên liệu đầu vào và tổ yến thô sẽ không là một ngoại lệ.

Đồng thời, KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO giúp:

  • Đánh giá nguyên liệu đầu vào là tổ yến có nguyên chất 100% hay không? có đạt tiêu chuẩn chất lượng không? có chứa các vi khuẩn hay các kim loại nặng độc hại cho sức khỏe con người hay không? Qua đó, mới xác định là nguyên liệu sẽ bảo đảm cho quy trình sản xuất để tạo ra các sản phẩm Yến sào có chất lượng nhất và an toàn sức khỏe với người tiêu dùng. Do đó các Nhà sản xuất, chế biến Yến sào nào cũng cần phải thực hiện nghiêm chỉnh các Quy định nêu trên của các cơ quan chức năng và của Chính phủ ban hành.
  • Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm là một trong những khâu quan trọng, bắt buộc trước khi Nhà sản xuất tiến hành công bố CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG sản phẩm Yến sào của mình với Cơ quan chức năng và bán tới tay Người tiêu dùng. Mục đích tối thượng là phải đảm bảo An toàn VSTP cho người dùng. Tiếp đó, trong quá trình kinh doanh, buôn bán Yến sào, sản phẩm vẫn phải tiến hành kiểm nghiệm định kỳ theo Quy định của pháp luật hiện hành.
  • Ngoài ra việc Kiểm nghiệm nguyên nhiên liệu đầu vào và thành phẩm đầu ra cung cấp cho người dùng còn để khẳng định Quy trình sản xuất đã đạt đạt chuẩn và tối ưu hay chưa?
  • Thể hiện được đặc điểm nổi bật trong Yến sào về những chỉ tiêu chất lượng và chứng minh sự an toàn của sản phẩm Yến sào với người dùng qua những chỉ tiêu nằm trong giới hạn an toàn cho phép trong các Quy định hiện nay.
  • Kiểm nghiệm Yến sào giúp gia tăng lòng tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm, với Thương hiệu giữa thị trường Yến sào thật giả lẫn lộn rất khó cho Người tiêu dùng phân biệt hiện nay.
  • Tăng mức độ cạnh tranh lành mạnh giữa các Thương hiệu Yến sào – là thang đo giá trị của một Thương hiệu Yến sào.

Yến sào Yến Loan thường xuyên KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng:

Với triết lý kinh doanh: “Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!”, tất cả các nguyên, phụ liệu cũng như sản phẩm đầu ra của yến sào Yến Loan trước khi đưa vào sản xuất hay đưa ra thị trường đều có bản công bố chất lượng và có các phiếu kiểm nghiệm về CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG, chỉ tiêu các độc tố có hại (nhằm đảm bảo an toàn 100% cho người dùng) hay các thành phần dinh dưỡng có trong các sản phẩm yến sào do các Đơn vị kiểm nghiệm được cơ quan Nhà nước cấp phép hoặc công nhận.

Xem thêm: Công bố chất lượng sản phẩm Saffron Tây Á ; CBCL số 02

Xem thêm:

Kiểm nghiệm Đông Trùng 4 Mùa
Kiểm nghiệm Sản phẩm Đông Trùng Công ty 4 Mùa

Việc KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO giúp Yến sào Yến Loan biết chính xác thành phần dinh dưỡng, axit amin, axit béo, cacbonhydrate, khoáng chất, vi lượng… thậm chí cả về các chất độc hay vi khuẩn … Để xác định nguồn nguyên phụ liệu đầu vào có đạt CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG để đưa vào sản xuất hay không? Để biết các sản phẩm của Yến Loan có các chỉ tiêu thành phần chất lượng, dưỡng chất cao nhất hay không? Từ đó luôn luôn đổi mới, cải tiến quy trình sản xuất để có thể cung cấp ra thị trường những sản phẩm yến sào AN TOÀN NHẤT – TỐT NHẤT – CHẤT LƯỢNG NHẤT. Đồng thời để chuẩn hóa bảng thành phần dinh dưỡng chi tiết nhằm cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm một cách chính xác, giúp khách hàng hiểu và sử dụng sản phẩm một cách khoa học. (Tất cả sản phẩm Yến sào Yến Loan đều có tem nhãn ghi rõ thành phần dinh dưỡng cũng như hướng dẫn sử dụng, bảo quản…).

KIỂM NGHIỆM YẾN SÀO: Chỉ tiêu Hóa Lý và một số chỉ tiêu đặc biệt:

Kiểm nghiệm chỉ tiêu Hóa Lý đã chứng minh rằng yến sào của Yến Loan luôn có hàm lượng protein luôn đạt >=55% (tính theo đơn vị 100gr yến khô thành phẩm); Trong đó luôn có chứa 18 loại axit amin cần yếu cho cơ thể, bao gồm đầy đủ 09 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải bổ sung từ nguồn thực phẩm bên ngoài, đó là: Valine, Leucine, Isoleucine, Methionine, Tryptophan, Threonine,  Lysine,  Phenylalanine, Histidine… Cùng với hơn 30 các carbohydrates cũng như các nguyên tố khoáng đa vi lượng khác nhau, rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể chúng ta. 

STT CHỈ TIÊU
1 Độ ẩm
2 Carbohydrate
3 Protein
4 Năng lượng
5 Lipid
6 Tỷ trọng
7 Tro tổng
8 Xơ dinh dưỡng
9 pH
10 Xơ hòa tan
11 Chỉ số không hòa tan
12 Các axit amin: bao gồm 18 loại acid amin
13 Biogenic Amin
14 Vitamin: A, D3, B, E, PP, K,…

Tất cả đã được kiểm chứng thông qua các phiếu kiểm nghiệm yến sào của Yến Loan:

Chỉ tiêu Vi sinh:

Việc kiểm tra vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm nhằm đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp cho người tiêu dùng an tâm với sự lựa chọn của mình.

Các loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm bao gồm : Coliforms, Escherichia Coli, Clostridium perfringens, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Salmonella, tổng số bào tử nấm men, nấm mốc… Do đó tùy vào đặc điểm của từng loại sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu vi sinh cho phù hợp.

STT CHỈ TIÊU
1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí
2 Coliforms
3 E.coli
4 Staphylococcus aureus
5 Clostridium perfringens
6 Listeria monocytogenes
7 Bacillus cereus
8 Tổng số bào tử nấm men, mốc

Chỉ tiêu khác:

Một số chỉ tiêu khác cần được quan tâm đối với nguồn nguyên, phụ liệu như: dư lượng thuốc kháng sinh và độc tố nấm mốc:

STT CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ PHƯƠNG PHÁP THỬ
I. Dư lượng thuốc kháng sinh
Họ Tetracyline
Tetracyclin µg/kg TK. AOAC 995.09 (LCMSMS)
Oxytetracyclin
Chlortetracyclin
II. Độc tố nấm mốc
1 Aflatoxin Tổng µg/kg TK.AOAC 991.31 (LC/MS/MS)
2 Aflatoxin/chất (B1, B2, G1, G2) TK.AOAC 991.31(LC/MS/MS)

Nội dung được trích dẫn từ trang: https://congbosanpham.vn/chi-tieu-kiem-nghiem-yen-sao/

Xem sản phẩm: https://yensaotayninh.vn/

Xem Phiếu kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng Tổ yến Yến Loan:

Phiếu kiểm nghiệm Tổ yến sơ chế Yến Loan (1) Phiếu kiểm nghiệm Tổ yến sơ chế Yến Loan (2) – 2022

Kết luận

Dựa vào các chỉ tiêu kiểm nghiệm trên và nhiều phương pháp đánh giá chéo trong Qui trình sản xuất, chế biến tuân thủ theo các Hệ thống quản lý chất lượng ISO, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP. Yến sào Yến Loan đã chủ động thực hiện, xây dựng đầy đủ các tiêu chí, các chỉ tiêu kiểm nghiệm yến sào. Điều này đã chứng minh được chất lượng của các sản phẩm của Yến sào Yến Loan đã đạt chuẩn theo quy định để người tiêu dùng an tâm trong việc sử dụng để bồi bổ và chăm sóc sức khỏe. Do đó, nếu khách hàng gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình tìm mua và sử dụng Yến sào hãy gọi ngay cho chúng tôi, hoặc email qua thông tin bên dưới để được tư vấn tận tâm và cung cấp thông tin tốt nhất để Quý khách làm cơ sở lựa chọn cho chính mình các sản phẩm và Thương hiệu Yến sào Uy tín – Chất lượng – An toàn.

MUA YẾN SÀO – ĐẾN YẾN LOAN : UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, HẬU MÃI DÀI LÂU!

✨Yến Sào Yến Loan – Vì Sức Khỏe Vàng Của Gia Đình Việt !!! 

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://yensaotayninh.vn/https://yenyenloan.com/

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0919. 392959 – 0902.392959 – 0961. 392959

Cửa hàng C.ty : 116B Nguyễn Chí Thanh, P3, Tp. Tây Ninh

https://goo.gl/maps/7qNG43LjpM9eZMmW7

Yến Loan hân hạnh được tư vấn và phục vụ tận tâm đến tất cả các khách hàng 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *