ĐIỀU DƯỠNG - “CÁNH TAY ĐẮC LỰC” CỦA NGÀNH Y - Yến sào Yến Loan
Yến Loan chúc mừng Ngày Điều Dưỡng Việt Nam

ĐIỀU DƯỠNG – “CÁNH TAY ĐẮC LỰC” CỦA NGÀNH Y

Không giống như sự phát triển của ngành Điều dưỡng ở các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, …. Ở Việt Nam từ xưa vốn đã không có ngành Điều dưỡng, chỉ khi thời gian chinh chiến kéo dài, các bệnh viện được xây dựng, các thương bệnh binh ngày càng nhiều, nhân lực các Y Bác sĩ trở nên khó khăn hơn vì không thể tự mình lo hết công việc chăm sóc bệnh nhân… Đây là thời điểm họ cần những người phụ tá biết sử dụng những kỹ thuật, vật tư y tế cơ bản để trợ giúp trong quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Và thế là những lớp đào tạo miễn phí các Điều dưỡng viên dưới hình thức sơ khai bắt đầu được mở ra ngay tại các chiến hào…

Điều dưỡng trong thời chiến tranh
Các Điều dưỡng viên trong chiến tranh

Các Điều dưỡng viên ngày xưa, luôn đặt tinh thần dân tộc lên đầu tiên, làm việc hết mình không ngại khó khăn, nguy hiểm với tâm niệm “lương y như từ mẫu”. Sẵn sàng lao ra các mặt trận với nhiệm vụ chăm sóc các thương bệnh binh, lên phương án chăm lo cho các chiến sĩ kịp thời. 

Đào tạo đội ngũ Điều dưỡng viên ngay trong chiến hào
Đào tạo đội ngũ Điều dưỡng viên ngay trong chiến hào

Chính vì những hy sinh, cống hiến to lớn ấy mà ngành Điều dưỡng ngày càng được chú trọng. Và bước ngoặt lớn của ngành đó chính là vào ngày 26/10/1990 Hội Điều dưỡng Việt Nam chính thức được thành lập. Kể từ đó ngày 26 tháng 10 hằng năm được tôn vinh là ngày “Điều dưỡng Việt Nam”.

Người ta nói rằng: “Phía sau một người bác sĩ giỏi là một người điều dưỡng giỏi”. Nếu như các Y, Bác sĩ giúp cho các bệnh nhân chẩn đoán, điều trị bệnh. Thì Điều Dưỡng Viên sẽ là người luôn bên cạnh các bệnh nhân phụ trách kiểm tra – chăm sóc sức khỏe, kê toa thuốc từ lúc đầu cho đến khi hồi phục…Chưa từng có một ca bệnh nào thành công mà lại thiếu đi bóng dáng của những Người Điều Dưỡng. 

Điều dưỡng trong các Bệnh viện hiện nay
Thực tập Điều dưỡng viên trong các Bệnh viện hiện nay

Và sau 33 năm thành lập và phát triển, ngành Điều Dưỡng Việt Nam vẫn ngày càng “chuyển mình” trở nên hiện đại hơn… với đội ngũ Điều Dưỡng Viên trẻ năng động, giỏi tay nghề và cháy hết mình vì công việc, đã trở thành “Cánh tay đắc lực” bên cạnh các Y Bác sĩ nói riêng và của Ngành Y nói chung. 

Kỷ niệm ngày Điều Dưỡng Việt Nam cũng đã gần đến, ngoài  những lời chúc, tri ân dành cho các Điều Dưỡng Viên thì những món quà mang ý nghĩa sức khỏe, sẻ chia… cũng sẽ là hành động thực tế tuyệt vời dành cho họ.. Và việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe Yến – Sâm đến từ thương hiệu Yến Sào Yến Loan sẽ là lựa chọn tinh tế nhất.

Yến Loan thăm chúc BVĐK Tây Ninh ngày Điều Dưỡng 26/10
Yến Loan thăm chúc BVĐK Tây Ninh ngày Điều Dưỡng 26/10

Với phương châm Điều Dưỡng Viên cũng cần được “Điều Dưỡng”, Yến Loan gợi ý cho bạn những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe Yến-Sâm thích hợp để biếu tặng cho các Điều Dưỡng Viên nhé:

…..

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Điều Dưỡng Việt Nam 26/10 sắp đến. Yến sào Yến Loan kính chúc các cô, chú, anh, chị, em Điều Dưỡng luôn thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc để luôn tận tụy và cống hiến hết mình trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân thật thiêng liêng và cao quý của Ngành Y. Chúc cho ngành Điều Dưỡng Việt Nam sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh và mãi là “CÁNH TAY ĐẮC LỰC CỦA NGÀNH Y”

Yến Loan chúc mừng Ngày Điều Dưỡng Việt Nam 26/10
Yến Loan chúc mừng Ngày Điều Dưỡng Việt Nam 26/10

Yến Sào Yến Loan – Vì Sức Khỏe Vàng Của Gia Đình Bạn !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *