Hướng dẫn cách phân loại yến sào cơ bản trên thị trường - Yến sào Yến Loan

Hướng dẫn cách phân loại yến sào cơ bản trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại yến sào và chúng được phân chia theo nhiều tiêu chí với giá thành và chất lượng khác nhau. Có được những kiến thức cụ thể về yến sào bạn sẽ dễ dàng chọn đúng sản phẩm phù hợp với bản thân và gia đình.

Ở bài viết này, Yến Sào Yến Loan sẽ hướng dẫn bạn cách phân loại yến sào cơ bản. Dựa theo các tiêu chí về nguồn gốc xuất xứ, hình dạng và màu sắc. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Tổ yến - Yến sào Yến Loan
Tổ yến – Yến sào Yến Loan

Có bao nhiêu loại yến sào?

Trước khi tìm hiểu về cách phân loại yến sào. Chúng ta hãy cùng tham khảo có bao nhiêu loại yến sào trên thị trường hiện nay nhé! Về cơ bản, yến sào được phân thành 3 loại theo màu sắc:

Bạch yến: Bạch yến là loại yến sào với những sợi yến có màu trắng ngà. Bạch yến cũng có thể được nuôi tại nhà. Vì thế, đây là loại yến sào phổ biến và có mức giá hợp lý nhất trên thị trường.

Yến huyết: Yến huyết được tạo ra từ các sợi yến màu đỏ. Do các khoáng chất đặc biệt ở các vách núi, hang đá – là nơi chim yến làm. Đây là một trong những loại yến sào quý hiếm và đắt giá bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Hồng yến: Hồng yến sở hữu những sợi yến màu cam, hồng phớt hoặc nâu. Hồng yến là sản phẩm do yến đảo tạo thành. Đây cũng là một trong những dòng yến sào có giá khá cao.

Cách phân loại yến sào theo nguồn gốc xuất xứ

Dòng sản phẩm Yến sào Yến Loan
Yến sào Yến Loan

Yến nuôi trong nhà: Con người dùng kỹ thuật công nghệ hiện đại để cấy ghép những chiếc chân yến sào lên trần nhà, tường nhà. Do con người xây dựng (thường ở gần biển) để dụ chim yến đến làm tổ. Điều này sẽ giúp con người kiểm soát chim yến dễ hơn.

Yến đảo: Yến đảo được tạo ra nhờ quá trình làm tổ của chim yến ở các hang động, vách đá cao gần biển.

Bởi vì điều kiện môi trường và khí hậu tự nhiên khắc nghiệt hơn. Nên tổ yến đảo thường có nhiều lông và tạp chất hơn, kết cấu cũng cứng và nặng hơn. Quá trình khai thác tổ yến đảo khó khăn hơn tổ yến nhà nên sản lượng cũng ít hơn. Giá thành cũng vì thế mà cao hơn.

Cách phân loại yến sào theo hình dạng tổ yến

Hình dạng của tổ yến cũng là một trong những cách phân loại yến sào cơ bản:

Phân biệt tổ yến
Phân loại tổ yến

Tổ yến dạng cup: Hình dạng vẫn còn nguyên, là loại yến có kích thước lớn nhất.

Tổ yến có dạng hình tam giác: Quan sát bên ngoài sẽ thấy tổ yến dạng tam giác bị thiếu đi 2 đầu chân. Tổ yến có kích thước trung bình.

Chân tổ: Chân tổ là một phần nhỏ của tổ yến, là nơi giúp tổ yến có thể bám vào bề mặt vách tường hay trần nhà. Phần chân tổ có độ dày và cứng rất cao, kích thước nhỏ.

Bánh: Đây là tổ yến vẫn còn non và quá trình hoàn thành tổ vẫn chưa xong. Bánh có đặc điểm nhỏ và mềm như cái bánh, kích thước khá nhỏ.

Tuy có nhiều cách phân loại yến sào khác nhau. Nhưng nhìn chung các loại yến sào đều có chứa những thành phần dinh dưỡng và công dụng tương đối giống nhau.

Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại yến phù hợp với bản thân và gia đình nhất. Yến Sào Yến Loan hân hạnh chào đón quý khách đến và mua sắm!

Yến sào Yến Loan – Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!
Website: http://yensaoyenloan.com/
Facebook: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh/
Ðịa chỉ: 116B Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Thành phố Tây Ninh.
Hotline: 0961.39.29.59

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *