Hồng sâm Hàn Quốc lên men có thật sự tốt cho sức khỏe người dùng? ...
Hồng Sâm Hàn Quốc lên men - Daedong - Yến sào Yến Loan

Hồng sâm Hàn Quốc lên men có thật sự tốt cho sức khỏe người dùng? …

HỒNG SÂM HÀN QUỐC LÊN MEN CÓ THẬT SỰ TỐT CHO SỨC KHỎE NGƯỜI DÙNG? – CÁCH PHÂN BIỆT HỒNG SÂM LÊN MEN CHÍNH HÃNG

Hồng Sâm Hàn Quốc lên men là một loại thực phẩm quý hiếm và đặc biệt nổi tiếng tại Hàn Quốc. Giúp hỗ trợ rất tốt cho tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ của cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người còn nhầm lẫn giữa “hồng sâm lên men chữa bệnh” và “hồng sâm thường”. Và thắc mắc, tại sao hồng sâm lên men lại được coi là một bước đi đột phá mới trong công nghệ sản xuất tại Hàn Quốc? 

Hồng sâm Hàn Quốc lên men Daedong
Hồng sâm Hàn Quốc lên men Daedong

Contents

Hồng sâm Hàn Quốc lên men là gì? Điểm khác biệt giữa Hồng sâm lên men Hàn Quốc & Hồng sâm thường

Theo Tiến sĩ Võ Thanh Sơn, Giám đốc Công ty TNHH BTGin Việt Nam: Hồng sâm thường (hay còn gọi nhân sâm) là loại sâm mới được thu hoạch về có màu vàng ngà, vàng hoàng thổ với rễ cái và rễ phụ sum suê. Nhân sâm là chưa hề qua chế biến và hầu như chưa có khả năng làm thuốc chữa bệnh mà nó chỉ đơn thuần là một loại thuốc bổ.

Hồng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi được trải qua 3-6 lần hấp sấy mà tạo thành. Từ những củ sâm tươi màu trắng nhiều nước chuyển thành hồng sâm có màu hồng hoặc hồng đậm. Củ sâm khi này đã bị rút bớt nước nhưng quá trình hấp sấy lại giúp gia tăng lượng một số saponin có trong củ sâm.

Từ hồng sâm, người ta có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm như: sâm củ khô, cao hồng sâm, nước hồng sâm hay sâm tẩm mật ong…

Hồng sâm lên men Hàn Quốc

Cũng là hồng sâm đã được hấp sấy qua công đoạn trên. Nhưng lại được tiến hành thêm một bước lên men nữa. Quá trình này được thực hiện bằng cách đặt hồng sâm vào một môi trường có chứa các vi sinh vật và enzyme tương tự như trong ruột con người và thời gian quy định. Từ đó hồng sâm Hàn Quốc lên men sẽ có chứa thêm hợp chất K – chất giúp đường ruột hấp thụ saponin tự nhiên tốt hơn. Đồng thời quá trình này còn giúp gia tăng nhiều lần các ginsenoside có trong hồng sâm thường.

Hồng sâm lên men có màu đỏ sẫm. Được thực hiện bởi nhiều quy trình hiện đại nhằm giúp tăng cường chức năng của hồng sâm. Hồng sâm lên men được sử dụng bằng cách ăn hoặc uống trực tiếp. Người dùng không phải mất công chế biến như nhân sâm tươi.

Cao hồng sâm Hàn Quốc lên men
Cao hồng sâm Hàn Quốc lên men

Hồng sâm hiện trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm, cụ thể là 7 loại chính:

-Hồng sâm củ khô (hộp thiếc).

-Cao hồng sâm.

-Hồng sâm tẩm mật ong.

-Tinh chất hồng sâm (nước hồng sâm).

-Hồng sâm cho trẻ em.

-Viên hoặc bột hồng sâm.

-Trà hồng sâm và kẹo hồng sâm.

Tại sao phải tạo ra hồng sâm Hàn Quốc lên men?

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao chúng ta phải phức tạp hóa quá trình chế biến hồng sâm rồi lại còn lên men nữa. Điều này được trả lời bởi chính những kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới. Thống kê từ tạp chí dinh dưỡng thực phẩm Hàn Quốc có tới 37% những người Hàn không có chứa lượng enzyme hay vi sinh vật trong đường ruột để hấp thu saponin. Phần trăm còn lại được đánh giá khả năng hấp thụ tùy vào cơ địa của mỗi người.

Bởi vậy, các ginsenoside có trong hồng sâm dù nhiều tới bao nhiêu mà khi vào cơ thể không thể hấp thụ được thì cũng sẽ chỉ gây lãng phí thừa thãi. Công nghệ cao hồng sâm lên men được tạo ra nhằm hướng tới các đối tượng có khả năng hấp thụ dạ dày kém, ăn không ngon miệng, khó tiêu. Hiệu quả hấp thụ các saponin có trong nhân sâm của hồng sâm lên men Hàn Quốc cao gấp 100 lần bình thường.

Cách phân biệt hồng sâm lên men chính Hãng

Trên bao bì cần thể hiện:

– Logo hàng thật rõ nét, có hiệu số lô của nhà sản xuất.

– Thương hiệu của sản phẩm được bảo hộ về chất lượng thông qua các tiêu chuẩn. Quy định quản lý nghiêm ngặt của cơ quan chức năng. Và đồng thời đạt tiêu chuẩn GAP, GMP.

– Được in rõ ràng nhà sản xuất, thành phần…

Công ty TNHH Loan Phát Huy đại lý chính thức của thương hiệu Sâm Hàn Quốc Daedong
Công ty TNHH Loan Phát Huy đại lý chính thức của thương hiệu Sâm Hàn Quốc Daedong

Về Chất lượng sản phẩm:

Để nhận biết được hồng sâm có phải hàng thật hay không thì ta cần chuẩn bị một vỏ chai nước. Sau đó cho khoảng 1 chén nước vào trong chai và đổ khoảng 1 thìa hồng sâm vào trong đó. Nếu như khi bạn lắc chai nước đó và thấy các bọt khí nổi lên nhiều và lâu tan thì đó là hồng sâm thật.

Ngược lại bọt khí không có nhiều và tan rất nhanh thì đó là hồng sâm giả. Vì trong hồng sâm có chứa một loại chất saponin hay còn được gọi là bọt xà phòng.

Tham khảo thêm từ nguồn trích dẫn nội dung: vtvsuckhoe

Hồng sâm Hàn Quốc lên men có lợi ích gì cho sức khỏe?

Tiến sĩ Võ Thanh Sơn cho biết: Nhân sâm tươi hầu như chưa được dùng làm thuốc chữa bệnh. Mà nó chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe và các chức năng cơ thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người sử dụng. Nó được chống chỉ định cho những người có thể trạng yếu “cảm mạo, phong hàn”, đau bụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Hồng sâm lên men có tỷ lệ hấp thụ cao hơn 100%! Còn hàm lượng saponin và immunopolysacaride cao hơn gấp 10 lần so với nhân sâm thông thường. Hồng sâm lên men có công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả, cụ thể:

  • Giảm lượng đường trong máu

Han Ji Sook, giáo sư khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng, Đại học Quốc gia Pusan, đã phân tích tác dụng của hồng sâm lên men đối với lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 (đái tháo đường không phụ thuộc insulin).

Các nhà nghiên cứu đã cho 18 bệnh nhân tiểu đường loại 2 ăn 20 gins nhân sâm đỏ lên men chiết xuất hồng sâm lên men với vi khuẩn axit lactic với liều 780 mg mỗi ngày trước khi ăn sáng và ăn tối.

Kết quả là mức đường huyết lúc đói trong nhóm được cho ăn hồng sâm lên men giảm từ 136,29 mg/dL xuống 127,71 mg/dL. Huyết sắc tố glycated (mức huyết sắc tố), tỷ lệ thuận với lượng đường trong máu, giảm từ 7,36% xuống 6,96%. Kết quả của nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Thực phẩm và Dinh dưỡng Hàn Quốc.

  • Cân bằng huyết áp, tuần hoàn máu

Ginsenoside Rg3 trong hồng sâm Hàn Quốc lên men có khả năng ức chế kết dính tiểu cầu. Giúp cải thiện đường huyết, tăng sức đề kháng cơ thể.

  • Cải thiện các vấn đề xương khớp, chống loãng xương

Theo kết quả phân tích nghiên cứu tại Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế Quốc gia về tác dụng ảnh hưởng tới xương: những người sử dụng hồng sâm lên men mỗi ngày giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề về xương. Điều chỉnh sự hình thành xương, bao gồm các protein hình thái xương BMP2, Wnt và Runx2.

  • Giảm stress, cải thiện trí nhớ

Trong hồng sâm lên men có chứa ginsenoside Rb1 giúp ổn định tinh thần; Kích thích trí nhớ và giảm các vấn đề stress căng thẳng lên não.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Trong hồng sâm có các thành phần ginsenosides có khả năng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, có thể cường hóa tế bào ung thư thành tế bào bình thường hoặc tiêu diệt chúng. Ngoài ra, Nhân Sâm cũng giúp tăng bạch cầu cải thiện tình trạng thiếu máu của người bệnh trong giai đoạn điều trị.

  • Chống viêm da và dị ứng.

Một cuộc nghiên cứu so sánh tác dụng chống viêm, dị ứng của hồng sâm thường và hồng sâm lên men như sau:

Nghiên cứu mức độ tăng sinh keratinocyte sau 1, 10 ㎍/mL tinh chất hồng sâm lên men và tinh chất hồng sâm bình thường được sử dụng cho tế bào keratinocytes của chuột 8 tuần tuổi, như con người 8 tuổi. Tổn thương, mất tế bào keratinocytes dẫn đến khô hoặc ngứa da. Điều này có thể dẫn đến các bệnh viêm dị ứng.

Kết quả thí nghiệm cho thấy: keratinocytes vẫn còn nguyên vẹn trong nhóm được điều trị bằng hồng sâm nói chung, trong khi các tế bào trong nhóm được điều trị bằng ruột đỏ lên men tăng đáng kể.

Nguồn trích dẫn nội dung: 

https://daedong.vn/sam-han-quoc-len-men-buoc-di-dot-pha-moi-cua-daedong/

https://vtv.vn/suc-khoe/san-hong-sam-len-men-chua-benh-dung-nham-lan-voi-hong-sam-thuong.

Công ty TNHH Loan Phát Huy đã chính thức trở thành Đại lý cho nhãn hàng “Sâm Daedong Hàn Quốc“

Bên cạnh những sản phẩm Yến Sào thì Công ty TNHH Loan Phát Huy – Thương hiệu Yến sào Yến Loan đã chính thức trở thành Đại lý cho nhãn hàng “Sâm Daedong Hàn Quốc“. Điều này càng khẳng định thêm Yến Sào Yến Loan luôn luôn lắng nghe, quan tâm, đa dạng hóa các sản phẩm từ thiên nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chủ động của người tiêu dùng hiện nay. Góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu và trở thành một trong những nơi lựa chọn các sản phẩm sức khỏe uy tín và chất lượng hàng đầu!

Công ty TNHH Loan Phát Huy - Thương hiệu Yến sào Yến Loan đã chính thức trở thành Đại lý cho nhãn hàng “Sâm Daedong Hàn Quốc“
Công ty TNHH Loan Phát Huy – Thương hiệu Yến sào Yến Loan đã chính thức trở thành Đại lý cho nhãn hàng “Sâm Daedong Hàn Quốc“

Ngoài ra, Yến Sào Yến Loan còn cung cấp đa dạng sản phẩm các loại tổ yến như: Yến tinh chế; yến hũ chưng tiệt trùng với Đông trùng; Saffron; Bạch sâm… Hay các set yến sào làm quà tặng sức khỏe rất tinh tế & sang trọng.

Chúng tôi thường xuyên có các Chương trình khuyến mãi đem đến lợi ích dài lâu cho quý khách hàng của mình, với các chính sách lợi ích nhân đôi: MUA YẾN TẶNG SÂM – MUA SÂM TẶNG YẾN +++

Xem chi tiết chương trình Mua Yến Tặng Sâm: https://yensaotayninh.vn/blogs/news/mua-yen-viet-tang-sam-han-quoc

Hãy liên hệ số điện thoại 0919 39 29 59 / 0933 48 12 48 để được tư vấn tặng quà gì là phù hợp cho từng đối tượng sử dụng và đặt hàng bạn nhé.

YẾN SÀO YẾN LOAN – MỘT THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG CỦA:

Công ty TNHH Loan Phát Huy

Địa chỉ trụ sở và Cửa hàng chính tại số: 116B Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Showroom: 1253 CMT8, Ninh Phước, Ninh Thạnh, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Phone: 0919 392959 / 0933 481248

Zalo OA: Yến sào cao cấp Yến Loan – Tây Ninh

Web: https://yensaotayninh.vn hoặc https://yensaoyenloan.com

Fanpage: https://facebook.com/yensaocaocaptayninh/

Vị trí: google map

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *