Cho bé ăn tổ yến có tốt không? Và những điều các mẹ cần lưu ý. - Yến sào Yến Loan

Cho bé ăn tổ yến có tốt không? Và những điều các mẹ cần lưu ý.

Tổ yến là một trong những thực phẩm dinh dưỡng được rất nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên một trong những vấn đề khiến nhiều mẹ băn khoăn chính là cho bé ăn tổ yến có tốt không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây.

Những thành phần dinh dưỡng có ở tổ yến

Tổ yến được đánh giá là một trong những thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng. Trong tổ yến người ta tìm thấy 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng. Cụ thể như protein, canxi, magie, kẽm, đồng, sắt,…

Có những loại axit amin cũng như nguyên tố vi lượng chỉ có trong yến sào. Chính vì vậy đối với sức khỏe của tất cả mọi người tổ yến được đánh giá rất cao.

Cho bé ăn tổ yến có tốt không?

Tất cả mọi người hiện nay đều có thể sử dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe, chăm sóc cơ thể. Trong đó yến sào được đánh giá là cực kỳ tốt đối với trẻ nhỏ. Những tác dụng của yến sào đối với trẻ nhỏ là:

Bổ sung dinh dưỡng

Tác dụng đầu tiên của yến sào đối với trẻ nhỏ chính là bổ sung dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện. Các thành phần dinh dưỡng có trong yến sào như canxi, sắt, protein cũng như các loại axit amin. Có tác dụng bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho bé phát triển toàn diện.

Đặc biệt đối với trẻ còi xương suy dinh dưỡng, thiếu chất, tổ yến sẽ là thực phẩm dinh dưỡng quan trọng.

Yến sào cho trẻ.
Yến sào cho trẻ.

Phát triển trí não

Phát triển trí não ở trẻ là một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm. Giai đoạn vàng cho bé phát triển trí não là từ 3 đến 6 tuổi. Các vi chất Mn, Cu, Zn, Br có tác dụng ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của bé.

Kích thích hệ tiêu hóa

Tác dụng thứ hai của tổ yến đối với trẻ nhỏ chính là kích thích hệ tiêu hóa. Yến giúp bé cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Không còn cảm giác chán ăn. Chính vì vậy các mẹ nên bổ sung yến sào cho bé từ 2 đến 3 gram yến mỗi ngày tùy theo độ tuổi.

Tăng trưởng chiều cao

Hàm lượng canxi người ta tìm thấy trong yến sào khá lớn, dao động từ 503,6 – 2071,3 mg/g. Đây là một trong những dưỡng chất có thể giúp bé tăng trưởng chiều cao một cách hiệu quả.

Đồng thời canxi còn giúp bé phát triển một hệ xương chắc khỏe. Bên cạnh đó Cysteine, Phenylalanine có trong tổ yến cũng giúp ích cho việc hấp thụ Vitamin D3.

Tăng cường sức đề kháng

Đặc biệt yến sào còn cực kỳ hữu ích trong việc tăng cường sức đề kháng cho bé. Thông thường sức đề kháng ở trẻ nhỏ thường kém hơn người lớn, chính vì vậy bé thường bị ốm khi thay đổi thời tiết.

Để giúp bé tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, các bậc phụ huynh nên bổ sung yến sào cho bé ngay hôm nay. Bởi trong thành phần dinh dưỡng có trong yến sào được hấp thụ đi vào cơ thể sẽ giúp cho bé khỏe khoắn hơn và dồi dào năng lượng hơn.

Yến sào cho trẻ.
Yến sào cho trẻ.

Lưu ý khi cho trẻ em dùng yến sào

Ngoài việc cho trẻ ăn bổ sung yến sào, bạn cần lên sẵn một thực đơn nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng cho bé. Bạn hãy luân phiên thay đổi các món ăn với đầy đủ các thành phần thiết yếu theo cách khoa học nhất trong mỗi bữa ăn hằng ngày của trẻ.

Điều đó sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng sẽ ăn nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên khuyến khích cho trẻ vận động tiêu hao năng lượng giúp bé khỏe hơn.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc cho bé ăn tổ yến có tốt không. Hy vọng đây sẽ là những thông tin giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng chăm sóc bé. Để bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện về trí não cũng như thể chất.

Yến sào Yến Loan – Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn!
Website: http://yensaoyenloan.com/
Facebook: https://www.facebook.com/yensaoyenloantayninh/
Ðịa chỉ: 116B Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Thành phố Tây Ninh.
Hotline: 0961.39.29.59

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *