Cách sử dụng yến sào tốt nhất giúp khỏe đẹp từ trong ra ngoài - Yến sào Yến Loan

Cách sử dụng yến sào tốt nhất giúp khỏe đẹp từ trong ra ngoài

Nhờ các phương pháp tiên tiến, hiện nay yến sào đã có mặt trong nhiều gia đình với mức giá phải chăng. Để phát huy công dụng tối đa của yến sào, bạn cần biết cách sử dụng yến sào tốt nhất. Bao gồm cách chế biến, bảo quản và liều lượng nên dùng. 

Yến sào có những công dụng nào?

Không phải vô lý khi yến sào là món ăn được trọng dụng trong hoàng gia. Đây là thức quà quý của tự nhiên mà con người có thể khai thác. Theo nghiên cứu, tổ yến có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thành phần tổ yến chứa hàm lượng protein cao, cùng với 18 loại axit amin giúp tổng hợp các chất cần thiết cho cơ thể.

Giúp làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sự dẻo dai. Đồng thời làm sạch phổi và các cơ quan chức năng của cơ thể. Từ đó phòng ngừa mọi bệnh tật. Đặc biệt, đây là món ăn bổ dưỡng giúp hồi phục sức khỏe, tái tạo năng lượng nhanh chóng.

Vì vậy, yến sào phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Đặc biệt là với trẻ em, người lớn tuổi, người ốm, phụ nữ mang thai,…

Tổ yến sào là thực phẩm vàng cho sức khỏe
Tổ yến sào là thực phẩm vàng cho sức khỏe

Cách sử dụng yến sào tốt nhất giúp khỏe đẹp toàn diện

Yến sào là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên dùng không đúng cách sẽ không phát huy hết chất dinh dưỡng. Thậm chí có thể gây phản tác dụng, nguy hại cho sức khỏe. Vì vậy, kiến thức dùng tổ yến là kiến thức cơ bản mà ai cũng phải biết.

Liều lượng dùng đối với từng đối tượng

Dùng tổ yến cần nhất là liều lượng vừa phải, không ít không dư. Theo khuyến cáo, liều lượng nên dùng như sau:
Đối với trẻ em: Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, mẹ chỉ cần cho bé sử dụng 50gr trong 1 tháng.

Tránh dùng trước bữa ăn chính để trẻ bị biếng ăn. Đối với trẻ từ 3 đến 10 tuổi, mẹ nên chia đều cho trẻ dùng 100gr trong 1 tháng.

Đối với phụ nữ có thai: Yến sào giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé. Tuy nhiên ở 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ không nên dùng tổ yến. Từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ bầu nên dùng cách ngày, mỗi lần dùng 5-7gr yến.

Đối với người già, người vừa ốm: Đây là đối tượng nên dùng tổ yến thường xuyên để cơ thể nhanh hồi phục. Theo đó, lượng dùng khuyến cáo nên là 100gr cho mỗi lần dùng. Nên dùng thường xuyên để phát huy tốt nhất.

Nhiều món ăn được chế biến từ yến sào
Nhiều món ăn được chế biến từ yến sào

Chế biến yến sào đơn giản đúng cách

Khi chưng tổ yến, điều tối kỵ nhất là nấu quá lâu, quá lửa hoặc quá nhiều đường phèn. Đặc biệt đối với người bị tiểu đường, việc nấu quá ngọt sẽ khiến phản tác dụng.

Ngoài ra, bạn nên chưng cách thủy thay vì nấu trực tiếp. Để thêm bổ dưỡng, bạn có thể chưng chung với các nguyên liệu khác như hạt sen, táo đỏ hay mật ong,….Cách dùng yến sào tốt nhất là dùng ngay khi yến còn nóng.

Trước khi chưng, bạn phải làm sạch lông và tạp chất có trong tổ yến. Bởi lông và tạp chất có thể gây bệnh hô hấp hoặc bệnh về đường tiêu hóa. Nếu bạn mua tổ yến đã làm sạch thì có thể bỏ qua giai đoạn này.

Cách bảo quản yến sào đúng cách

Khi mua yến về, bạn nên nhặt sạch lông và sấy khô bằng quạt trong khoảng 12 tiếng. Khi sợi yến hoàn toàn khô ráo thì cất vào hộp kín hoặc túi hút chân không. Nơi bảo quản phải khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Nếu thấy bề mặt yến sào có màu đen, chứng tỏ đã bị oxy hóa nên không nên sử dụng.

Trên đây là kiến thức về cách sử dụng yến sào tốt nhất mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Đây chính là món ăn vô cùng bổ dưỡng giúp cơ thể khỏe đẹp toàn diện. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy tiếp tục tham khảo các bài viết khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *