Yến sào bao nhiêu 1 lạng? Có nên mua yến sào giá rẻ? - Yến sào Yến Loan
yến sào

Yến sào bao nhiêu 1 lạng? Có nên mua yến sào giá rẻ?

Yến sào là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với những lợi ích tuyệt vời như bổ sung chất dinh dưỡng, hồi phục, hỗ trợ và cải thiện chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Do đó, nhiều người đã và đang có ý định, nhu cầu mua tổ yến về để sử dụng.

Tuy nhiên, vì đây là một loại sản phẩm cao cấp và còn ít phổ biến nên mọi người vẫn thường đặt ra câu hỏi yến sào bao nhiêu 1 lạng?

 

yến sào bao nhiêu 1 lạng
Yến sào giá bao nhiêu

Contents

Yến sào có giá bán bao nhiêu 1 lạng?

Thông thường, giá yến sào giữa các nơi cũng có sự dao động không đáng kể. Sẽ có một khoảng giá nhất định cho từng loại yến sào khác nhau.

Để giúp người tiêu dùng hình dung về mức giá yến sào như thế nào là hợp lý thì chúng tôi chia làm 3 loại:

Loại 1- tổ yến rút lông: yến này đã được sơ chế nhưng vẫn còn hình dạng tổ. Giá của nó giao động từ/ 1 lạng.

Loại 2 – tinh chế loại 1: yến đã làm sạch và có thể chế biến ngay. Giá sẽ từ/ 1 lạng.

Loại 3- tổ yến thô: đây là yến nguyên chất và chưa qua sơ chế. Màu của nó thường vàng đục hoặc xám tro và giá từ / 1 lạng.

Giá yến sào sẽ khác nhau
Giá yến sào sẽ khác nhau

Giá yến sào phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Vì yến là một sản phẩm rất bổ dưỡng và hoàn toàn tự nhiên. Chính vì thế mà giá thành rất đắt. Ngoài ra, giá yến sào bao nhiêu 1 lạng còn phục thuộc vào các yếu tố sau:

Nguồn gốc của yến sào

So sánh mặt bằng giá thì giá của tổ yến ngoài đảo cao hơn yến nhà rất nhiều. Lý do có sự cao giá này là do thu hoạch tổ yến ở đảo cực nhọc và nguy hiểm rất nhiều.

Đặc biệt yến đảo sẽ đậm hương vị của biển cả và thiên nhiên hơn do nguồn thức ăn dồi dào. Tuy nhiên, nó sẽ có mùi tanh của rong rêu, một điểm nhấn của yến đảo. Trong khi đó thì tổ yến ở nhà được khai thác thường xuyên và dễ dàng hơn.

Phụ thuộc vào tạp chất của tổ yến

Tổ yến đảo hay nhà đều có màu trắng và khối lượng như nhau. Tuy nhiên tạp chất bám trên nặng bao nhiêu sẽ có giá khác nhau. Tổ yến ít tạp chất tức là nhiều yến thì giá thành sẽ cao hơn.

Màu sắc tổ yến quyết định yến sào bao nhiêu 1 lạng

Các loại tổ yến cũng được phân biệt dựa vào màu sắc. Có 3 màu phân chia tổ yến là yến huyết, yến hồng và yến trắng.

Đối với yến nhà thì hoàn toàn không có yến hồng và yến huyết (chỉ có yến đảo mới có thôi). Sản lượng yến hồng và yến huyết chỉ chiếm 10%. Vì thế mà 2 loại này trở nên có giá cao nhất, màu càng đậm thì giá càng cao.

Liệu bạn nên mua yến sào giá rẻ sử dụng?

Trên thị trường thì bùng nổ với hàng trăm thương hiệu yến sào dẫn đến giá cả chênh lệch nhiều. Thông thường, tổ yến nhà có giá từ 35- 65 triệu/kg còn yến đảo thì từ 70- 100 triệu/kg.

Bên cạnh đó, vì mức giá cao nên thị trường hàng giả hàng nhái cũng ngày càng mạnh mẽ. Chỉ với 1 kg yến thật thì với bàn tay tinh vi chuyển thành 10kg yến độn bằng cách cho thêm bột có xuất xứ từ Trung Quốc.

Từ nó, tổ yến còn lông sẽ có cân nặng cao hơn và người bán có thể dễ gian lận. Hơn thế, một số gian thương còn dùng thuốc tẩy để làm sạch lông và cho yến trắng hơn.

Nếu như bạn muốn mua sản phẩm giá rẻ thì chọn những dịp tri ân, những dịp khai trương. Đồng thời phải lựa chọn nơi mình mua uy tín nhất, an toàn nhất. Đừng để một thực phẩm bổ dưỡng bậc nhất trở thành nguồn tác hại vô cùng cho sức khỏe chỉ vì ham rẻ.

Những thông tin về giá yến sào bao nhiêu 1 lạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình. Những loại yến nào sẽ phù hợp với gia đình bạn, với túi tiền của bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho tất cả mọi người. Đặc biệt là với những bà mẹ muốn gia đình có một sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *