Liệu sử dụng lông yến có độc không? Yensaoyenloan
nhặt lông yến

Liệu lông yến có độc không?

Tổ yến được biết đến là thực phẩm vàng cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, quá trình loại bỏ lông yến cũng như tạp chất có trong tổ yến thô là không hề dễ dàng và tốn khá nhiều thời gian. Hơn thế nữa, vấn đề đặt ra ở đây là nếu tổ yến thô không được làm sạch lông kĩ thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng như thế nào. Trong lông yến có độc không? Hãy cùng Yến sào Yến Loan tìm hiểu nhé!

Contents

Lông yến có độc không?

Tổ yến sau khi được khai thác cần phải trải qua công đoạn làm sạch lông. Nhiều khách hàng mua tổ yến vẫn giữ quan niệm rằng mua tổ yến chưa qua tinh chế, vẫn còn lông thì mới đảm bảo được rằng đó là tổ yến thật, tổ yến nguyên chất và không có chất bảo quản. Tuy nhiên, việc nhặt lông yến ra khỏi tổ là một quá trình khó khăn và tốn khá nhiều thời gian. Và vấn đề được ra là chúng ta đã nhặt sạch toàn bộ lông yến và những tạp chất trong tổ yến chưa, nếu ăn phải những sợi lông tơ, li ti mà mắt thường không nhìn thấy được thì có ảnh hưởng đến sức khoẻ không? lông yến thực chất có gây ngộ độc không?

nhặt lông yến

Nếu chúng ta ăn phải phần lông yến li ti còn sót lại này, nó sẽ được thải qua đường tiêu hoá mà không gây hại đến sức khoẻ. Nhưng để ăn yến tốt nhất, bạn nên làm sạch lông yến 100% để đảm bảo chất lượng cho tổ yến về mặt dinh dưỡng và thẩm mỹ.

Ăn lông yến có sao không?

Không thể khẳng định rằng, lông yến không có độc tố. Trong quá trình di chuyển từ nơi này đến nơi khác, bộ lông yến đã mang trong mình rất nhiều bụi bẩn và tìm ẩn nhiều vi khuẩn, do đó nếu ăn phải những sợi lông yến lớn hơn, sẽ dẫn đến các tác hại như sau:

Nhiễm bệnh đường hô hấp

Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng nước sạch để ngâm và làm sạch lông yến. Tuy nhiên quá trình này không thể loại bỏ hoàn lông cũng như các tạp chất, vi khuẩn bám trên những sợi lông yến còn sót lại. Trong quá trình nấu với nhiệt độ cao cũng khó lòng loại bỏ hoàn toàn những tạp chất này. 

Khi ăn lông yến vào cơ thể, những tạp chất này sẽ hấp thụ vào các cơ quan khác nhau, đặc biệt là đường hô hấp trước khi được thải ra ngoài. Do đó, chúng sẽ gây ra các bệnh về hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản,…

Gây bệnh về đường tiêu hoá

Lông yến còn sót lại sau khi vào cơ thể sẽ đi trực tiếp qua đường tiêu hoá. Bởi đặc tính bám dính của lông, hệ tiêu hoá của chúng ta phải mất rất lâu mới có thể đào thải chúng ra ngoài. Do đó, nguy cơ về các bệnh như viêm ruột, viêm đường tiêu hoá, viêm loét dạ dày,…là rất cao.

Bí quyết làm sạch lông yến

Nhặt lông yến buộc phải đảm bảo thời gian, là phải nhặt sao cho nhanh nhất tuy nhiên cần sạch. Thứ hai là vẫn giữ được nguyên chất và hình dạng ban đầu của tổ yến. Không ngâm tổ yến quá lâu trong nước mà chỉ cần rửa yến qua nước và ủ yến mềm để làm cho sạch. Quá trình nhặt lông yến cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ gồm:

  • 1 thau nước sạch tinh khiết để dễ phát hiện lông yến.
  • 1 nhíp nhặt lông chuyên dụng.
  • 1 cái rây lỗ nhỏ
  • 1 cái đĩa hoặc bát tô sạch để đựng yến sạch.

Bước 2: Rửa yến

Rửa nhanh yến với nước sạch, giúp loại bỏ tạp chất trong tổ yến và làm mềm yến. Tuỳ vào trọng lượng tổ yến thô mà khoảng thời rửa nhanh có thể từ 30 giây đến 1 phút. Đồng thời không ngâm yến quá lâu sẽ ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng trong tổ yến.

lông yến có độc không

Bước 3: Nhặt sạch lông yến

Ủ mềm để làm sạch tổ yến sau đó sử dụng nhíp chuyên dụng để nhặt từng sợi lông yến. Nhặt càng kỹ, càng sạch, chất lượng yến sẽ được đảm bảo. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc lông yến có độc không, những bí quyết giúp bạn làm sạch lông yến hiệu quả. Bạn quan tâm đến yến sào và những vấn đề sức khoẻ hãy liên hệ với chúng tôi!

lông yến

Yến Sào Yến Loan – Vì sức khỏe vàng của gia đình bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ quá trình lựa chọn mua yến sào chất lượng nhất: 

CÔNG TY TNHH LOAN PHAT HUY

Địa chỉ:  116B Nguyễn Chí Thanh . Phường 3 . TP Tây Ninh . tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0933 48 12 48 – 0276 3873939.

Email: yensaoyenloan@gmail.com

Website: https://yensaoyenloan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *