Tổ yến bao nhiêu tiền một lạng là đáng đồng tiền bát gạo nhất - Yến sào Yến Loan

Tổ yến bao nhiêu tiền một lạng là đáng đồng tiền bát gạo nhất

Trước đây, yến sào được biết đến với những món ăn cao cấp chỉ dành cho vua chúa, quan lại và giới quý tộc. Ngày nay, yến sào vẫn là một sản phẩm còn ít phổ biến. Vì thế, Yến Sào Yến Loan cũng thường xuyên nhận được các câu hỏi, thắc mắc của khách hàng về các vấn đề xung quanh việc mua và chế biến yến. Một trong số những vấn đề phổ biến nhất đó chính là tổ yến bao nhiêu tiền một lạng? 

Tổ yến bao nhiêu tiền một lạng? 

Một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhất của yến sào chính là giá. Nguyên nhân vì đây là một món thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và có giá thành không hề rẻ. Vậy, ngày nay chính xác thì tổ yến bao nhiêu tiền một lạng? 

Có thể nói, giữa thị trường yến đa dạng giá thành, chất lượng và nguồn gốc, rất khó để có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Mỗi nơi mỗi giá, và bất cứ thương hiệu nào cũng quảng cáo rằng sản phẩm của mình mới là chất lượng nhất.

Nhìn chung thì một lạng (100gam) yến sào sẽ dao động từ 2,5 triệu – 30 triệu. Và mỗi lạng như vậy sẽ có từ 10-12 tai (tổ) yến. Đây có thể được xem là một sự chênh lệch không hề nhẹ.

Tại sao lại có sự chênh lệch lớn về giá tiền của yến sào?

Có rất nhiều nguyên nhân để yến sào có nhiều giá như vậy. Dưới đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia đến từ Yến Sào Yến Loan. 

Theo nguồn gốc sản phẩm

Tổ yến bao nhiêu tiền một lạng? Trên thực tế, tổ yến thô được khai thác từ những hang động tự nhiên hoặc những vách đá cheo leo nên giá thành rất cao. Để khai thác được yến, người ta phải tốn rất nhiều mồ hôi công sức và bất chấp nguy hiểm. Vì việc thu hoạch yến đòi hỏi sự mạo hiểm của người thợ, yến thô có nguồn gốc tự nhiên sẽ có giá cao hơn so với yến được nuôi tại nhà.

Nhiều khách hàng liên hệ với Yến Sào Yến Loan có những thắc mắc rằng yến đảo tốt hơn yến nhà vì chứa nhiều hơn các khoáng chất có trong tự nhiên đúng không? Chưa hẳn là hoàn toàn chính xác. Bởi các thành phần vi chất có trong 2 loại tổ yến là như nhau. Có chăng sự chênh lệch về giá thành là do sự đầu tư khai thác và mạo hiểm mà thôi. 

Theo chất lượng sản phẩm 

  • Màu sắc: Thực tế trên thị trường thì, yến trắng có giá rẻ nhất, kế đến là hồng yến (yến có màu cam) và cuối cùng là yến huyết (yến có màu đỏ). 
  • Tuổi thọ của yến: Tùy thuộc vào tổ yến non hay già mà giá thành của chúng cũng khác nhau. Tổ yến có tuổi đời lâu hơn sẽ cho sợi yến dai, ngon hơn, màu trắng ngà. Tổ yến non thì kích thước thường nhỏ hơn, sợi yến mềm và bở hơn, màu trắng đục.
  • Tỷ lệ lông, yến vụn: Tổ càng dơ thì giá trị càng thấp. Sau khi sơ chế, tinh chế, tỷ lệ vụn trong yến càng cao thì giá thành của yến càng thấp và ngược lại. 

Theo quá trình sơ chế, tinh chế

  • Yến tinh chế: trong yến thô có chứa vụn yến và các tạp chất. Sau quá trình tinh chế, khối lượng yến tinh sẽ bị hao hụt bình quân 10- 25% tùy vào tình trạng của tổ. Và đặc biệt tổ yến tinh chế phải luôn trong tình trạng khô ráo, giòn và dễ gãy. Đây có thể là loại yến có giá thành rẻ nhất. Bên cạnh đó, chi phí nhân công và tay nghề cũng quyết định đến giá yến thành phẩm. 
  • Yến sơ chế (yến rút lông còn nguyên tổ): yêu cầu đối với loại yến này thường cao hơn: hình dáng, kích thước chuẩn, ít lông, trắng sạch và không phân rêu. Quá trình sơ chế, làm sạch và rút lông yến đòi hỏi tay nghề cao của người làm. Đây gần như là loại yến cao cấp nhất với giá thành gần như là cao nhất.

Địa chỉ uy tín nhất dành cho gia đình bạn

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi tổ yến bao nhiêu tiền một lạng? Bên cạnh những địa chỉ bán hàng uy tín như công ty TNHH Loan phát Huy với thương hiệu Yến Sào Yến Loan, có nhiều đơn vị bán những sản phẩm yến được trộn thêm mủ trôm, chất độn, phẩm màu… nhằm làm tăng trọng lượng, có hình dáng, màu sắc bắt mắt,…. Vì vậy, hãy luôn là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn mua tổ yến, các bạn nhé!  

Yến Sào Yến Loan luôn luôn tự tin khẳng định với khách hàng rằng 100% sản phẩm của cửa hàng đều có xuất xứ rõ ràng, nguyên chất, không chất phụ gia, chất bảo quản,.. với giá thành hợp lý nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi và được giải đáp cho câu hỏi tổ yến bao nhiêu tiền một lạng, các bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *