Hướng dẫn cách nhặt lông yến nhanh hiệu quả nên áp dụng - Yến sào Yến Loan

Hướng dẫn cách nhặt lông yến nhanh hiệu quả nên áp dụng

Yến vốn là loại thực phẩm đắt tiền và bổ dưỡng. Trong công thức yến chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể con người. Trên thị trường ngày nay, các chế phẩm từ yến được sản xuất khá đa dạng. Vì thế người dùng cũng khá thoải mái trong việc lựa chọn theo nhu cầu.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn cho mình tổ yến nguyên về tự chế biến. Vừa giúp nấu theo sở thích của mình, vừa tiết kiệm chi phí hợp lý. Và nhất là giúp đảm bảo chất lượng tuyệt đối khi cần tẩm bổ cho sức khỏe. Vì vậy nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cách nhặt lông yến nhanh. Từ đó đem lại hiệu quả nhất trong chế biến món ăn bổ dưỡng cho cả nhà.

Yến sào yến loan
Yến sào yến loan

Dụng cụ chuẩn bị để thực hiện cách nhặt lông yến

Để chuẩn bị tốt nhất cho cách nhặt lông yến thì chúng ta cần chuẩn bị tốt khâu này. Nhất là đảm bảo đầy đủ các các dụng cụ sau đây.

Thau nhỏ màu trắng

Một cái rây đường lưới nhỏ.

1 nhíp chuyên dùng thực phẩm.

Một đĩa màu trắng.

Lưu ý chỉ sử dụng đĩa sứ hoặc gốm, tuyệt đối không được sử dụng đĩa sắt, nhôm. Và nên chọn nơi sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh cũng như hạn chế bụi bẩn bám vào yến sau mỗi lần làm sạch. Nên tìm nơi có ánh sáng tốt để dễ quan sát và nhặt lông yến nhanh hơn.

 

Nhặt lông yến
Nhặt lông yến

Quy trình thực hiện cách nhặt lông yến

Cách nhặt lông yến phải đảm bảo thời gian. Đó chính là nhặt sao cho nhanh nhất nhưng phải sạch. Và quan trọng là vẫn giữ được nguyên chất và hình dáng ban đầu của tổ yến. Không ngâm yến quá lâu trong nước mà chỉ nên rửa yến qua nước và ủ yến mềm để làm sạch.

Mỗi lần nhặt lông yến phải nhanh trong vòng 10 phút. Đây là những số liệu quan trọng mà chúng ta phải lưu ý. Như vậy sẽ góp phần tạo tính thẩm mỹ cũng như hấp dẫn khi sơ chế tổ yến. Chúng ta có thể thực hiện cách nhặt lông yến theo trình tự sau.

Cách nhặt lông yến tại  Yến Sào Yến loan

Bước 1: Tiến hành rửa Tổ yến dưới vòi nước sạch chú ý là rửa qua nhanh mục đích để là mềm qua yến, không ngâm yến trong nước là mất chất dinh dưỡng trong yến.

Bước 2: Ủ yến đã rửa trong khăn, kiểm tra sợi yến mềm

Bước 3: Đem yến đã mềm ra để nhặt lông

 

làm sạch yến sào
làm sạch yến sào

Bước 4: Đối với những sợi yến chưa mềm gây khó trong việc rút lông, mọi người có thể sử dụng bình xịt phun sương để làm mềm. Tuy nhiên cần chú ý không xịt quá nhiều mà mất đi các thành phần dinh dưỡng trong yến.

Bước 5: Tách sợi yến đã mềm bằng tay hoặc sử dụng nhíp gắp lông ra. Kỹ thuật làm sạch yến luôn chú ý giữ nguyên hình dạng ban đầu của yến.

Bước 6: Tiến hành rửa nhanh một lần nữa yến đã rút lông qua nước.

Bước 7: Kiểm tra lần cuối xem yến đã sạch hay chưa

Những lưu ý cần ghi nhớ về cách nhặt lông yến

Tuy dạng tổ yến thô còn lông làm mất nhiều thời gian sơ chế nhưng sẽ đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải biết cách nhặt lông yến cho đúng cách. Bởi vì nếu thực hiện sai cách sẽ xảy ra nhiều điều đáng tiếc không đáng có.

Không ngâm yến bằng nước nóng. Không ngâm trong nước quá lâu sẽ làm nhũng tổ yến. Và cũng không bảo quản yến quá lâu trong tủ lạnh.

Tốt nhất là nên dùng ngay khi đã được nhặt sạch. Vì thế chỉ nên lấy lượng yến vừa đủ dùng để làm sạch lông. Và tối đa là dùng trong 3 ngày.

Yến là thực phẩm bổ dưỡng và khá tốt. Chúng ta nên sử dụng vào ban đêm để giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng các chất có trong yến.

Dùng hộp, lọ bằng thủy tinh, sứ để đựng yến. Trong dùng vật đựng bằng kim loại để tránh xảy ra quá trình biến đổi chất.

Yến phù hợp với nhiều đối tượng. Nhất là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai và người bị yếu sinh lý. Với cách nhặt lông yến nhanh và hiệu quả hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sơ chế biến tổ yến tại nhà. Và nên chọn mua tổ yến nguyên chất từ yến thật tại những nơi uy tín như Yến Loan. Hãy đến với Yensaoyenloan.com để đảm bảo yến thật 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *