Hướng dẫn cách bảo quản tổ yến thô không bị mất chất dinh dưỡng - Yến sào Yến Loan

Hướng dẫn cách bảo quản tổ yến thô không bị mất chất dinh dưỡng

Yến thô là một loại thực phẩm rất được yêu chuộng trong cuộc sống của con người. Với thành phần hoàn toàn 100% từ thiên nhiên nên rất an toàn cho mọi đối tượng. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản tổ yến thô đúng sẽ làm hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong nó sẽ bị mất đi. Trong khi đó thì mục đích khi mua tổ yến nguyên chính là muốn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Đồng thời hạn chế tối đa dùng phải sản phẩm có chất bảo quản và sự pha trộn bên trong. Chính vì vậy việc biết cách bảo quản là rất cần thiết cho người tiêu dùng.

 

Yến sào thô yến loan
Yến sào thô yến loan

Cách bảo quản tổ yến thô đúng cách

Hiện nay trên thị trường sản phẩm tổ yến thô khá đa dạng, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Chính vì thế mà chất lượng sẽ hoàn toàn khác biệt. Thời gian bảo quản cũng sẽ có nhiều hạng mức khá nhau. Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng thì vẫn cần phải đảm bảo các công đoạn sau.

Chuẩn bị dụng cụ để bảo quản tổ yến

Đây là giai đoạn mà ít người chú ý nhất. Đa số người Việt Nam chỉ tận dụng các hộp nhựa hay các hộp trước đó đã đựng thực phẩm để cất giữ các món ăn. Nhưng riêng với tổ yến thì chúng ta không nên tiết kiệm khoản này. Nên tìm mua các hộp nhựa, tốt nhất là hộp bằng thủy tinh có nắp kín.

Làm khô tổ yến sau khi mua về

Thực sự có rất nhiều người bán hàng cố tình làm tăng tỷ trọng của yến bán ra. Vì thế mà họ sẽ xịt nước lên yến khô cho chúng thật nặng để ăn lời. Thực tế nếu để yến thô bị ngấm nước lâu ngày sẽ gây ra ẩm mốc và không thể sử dụng được.

Bảo quản yến thô yến loan
Bảo quản yến thô yến loan

Chính vì vậy, để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài thì chúng ta nên hong khô chúng một lần nữa. Có thể thực hiện quá trình này từ 8 – 10 tiếng sau khi đã mua yến về mà chưa sử dụng liền. Chỉ nên dùng quạt hay máy lạnh để hong khô yến. Tránh phơi nắng yến thô hoặc sử dụng máy sấy tóc cho quá trình này. Nó sẽ làm yến thô trông tệ và nhanh hỏng hơn thôi.

Nếu lượng yến đã rút lông sử dụng còn dư thì sẽ có cách bảo quản riêng. Đó chính là nên để ráo nước trước. Sau đó dùng hộp kín bằng thủy tinh để đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh. Chúng ta nên dùng tối đa trong một tuần, không nên để quá lâu sẽ mất chất.

Chọn nơi bảo quản tổ yến thô tốt

Yến thô được lấy từ tự nhiên về nên chúng đã khô sẵn trước đó. Chính vì vậy chúng rất kỵ với những nơi ướt át và có độ ẩm tương đối cao. Chúng ta cần có cách bảo quản tổ yến thô tốt sau khi mua về. Như vậy mới thật sự đảm bảo đạt mục đích của mình khi quyết định dùng yến.

Nên tìm các hộp bằng nhựa, dán kín và để nơi khô thoáng. Hoặc có thể sử dụng các túi hút ẩm cho vào hộp để tránh ẩm mốc có thể xảy ra. Chú ý đảm bảo rằng yến thô phải thật khô, giòn, tránh ẩm ướt trước khi cho vào hộp. Nếu thấy tổ yến đang bảo quản có dấu hiệu xuất hiện các mốc đen thì nên bỏ ngay. Nên nhớ không được thấy tiếc mà sử dụng. Chúng có thể sẽ gây ra các độc tính không tốt cho cơ thể.

Một vài lưu ý về cách bảo quản tổ yến thô

– Chúng ta nên lựa chọn những nơi cung cấp yến thô uy tín. Và cũng nên dành thời gian để lựa những loại yến thô thực sự khô ráo và giòn gãy. Và loại này chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm cũng như tránh nắng. Nếu thật sự là yến còn lông có chất lượng thì chúng ta có thể dùng được trong 2-3 năm.

– Nếu sử dụng lâu dài nên đóng kín hộp lại. Cần phải tránh tiếp xúc hay tránh để chung với các thực phẩm khác. Điều này sẽ làm mất chất cũng như hương vị thơm ngon của yến. Và bảo quản cẩn thận sau mỗi lần sử dụng để tránh vi khuẩn xâm nhập. Đây là cách bảo quản với sản phẩm yến đã rút lông.

 

Lưu ý khi bảo quản yến thô
Lưu ý khi bảo quản yến thô

– Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của yến sau khi đã làm sạch lông thì có thể cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ giúp dùng yến tươi từ 6 đến 9 tháng. Chúng ta nên chia thành từng hộp nhỏ cho mỗi lần sử dụng. Lấy ra và rã đông trước khi chế biến.

– Nếu thấy bề mặt của tổ yến có xuất hiện màu đen thì chúng ta không nên sử dụng nữa. Đây là dấu hiệu của tổ yến đã bị ăn mòn do vi khuẩn hay đã bị oxy hóa do không khí. Nếu ăn sẽ có nguy cơ bị ung thư.

Chúng ta cần nên tuân thủ quy trình về cách bảo quản tổ yến thô. Bởi đây là cách sử dụng yến đúng, vừa hấp thu mọi tác dụng hữu ích, vừa đảm bảo sức khỏe và an toàn cho gia đình. Yensaoyenloan.com hiện là địa chỉ cung cấp tổ yến đáng tin cậy nhất hiện nay. Với cam kết yến thật 100%, không chất bảo quản nên rất tốt để chăm sóc sức khỏe cho cả nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *