Ăn yến sào như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ? - Yến sào Yến Loan
Cách ăn yến sào hiệu quả

Ăn yến sào như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ?

Ăn yến sào như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ?

Kỳ này (1), Yến Loan sẽ bật mí cách Ăn yến sào như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ? Cũng như liều lượng sử dụng và hướng dẫn cách chưng tổ yến cho các bé và phụ nữ mang thai.

Yến sào là một loại thực phẩm mang lại rất nhiều dưỡng chất và tốt cho mọi đối tượng. Nhưng để mang lại hiệu quả cao thì việc lựa chọn yến sào ăn như thế nào để phù hợp với lứa tuổi cũng là một biện pháp tốt để phát huy hết tất cả các công dụng của yến sào, cụ thể như sau:

Đối với trẻ em, nên ăn yến như thế nào? :

Ăn yến sào như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ? Liệu có phải ăn nhiều và thường xuyên là tốt? Mời bạn cùng tìm hiểu nội dung này với Yến sào Yến Loan nhé!

  • Từ 1 tuổi các bà mẹ có thể bắt đầu bằng việc cho bé ăn qua yến với tần suất 1 lần/tuần (3g yến khô, sạch/1 lần – chia ra làm 2,3 bữa ăn/ 1 ngày). Giai đoạn này hệ tiêu hóa ở trẻ ổn định từ từ và trẻ bắt đầu tập ăn.
  • Đối với trẻ em từ 3 tuổi trở lên: Lứa tuổi này, trẻ em bước vào giai đoạn phát triển cả thể chất lẫn trí não và cần được bổ sung rất nhiều năng lượng để bước đầu phát triển, giúp tăng cường chiều cao và phát triển một cách toàn diện. Vì vậy đây là lứa tuổi được xem là phù hợp nhất để bắt đầu sử dụng yến sào một cách thường xuyên và đều đặn. Ở giai đoạn này có thể cho trẻ dùng 2 lần/ 1 tuần (3g yến/1 lần – chia ra làm 2,3 bữa ăn/ 1 ngày).
Yến sào Trẻ em
Yến sào dành cho Trẻ em

Đối với phụ nữ mang thai:

Liệu đối với phụ nữ mang thai, ăn yến sào với liều lượng như trẻ em là tốt?

Cũng cần phải xem xét lại tình hình sử dụng yến sào đúng cách qua từng thời kỳ thai sản. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sản khoa: bà bầu nên ăn yến sào theo hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 3 của thai kỳ: Phụ nữ mang thai không nên sử dụng yến sào.
  • Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 7 của thai kỳ: Giai đoạn này hệ miễn dịch bắt đầu phát triển. Thai nhi cần được bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết. Và trong lúc này hệ tiêu hóa của thai nhi đạt trạng thái tương đối ổn định. Vì vậy trong giai đoạn này, phụ nữ có thể dùng yến sào để bổ sung dinh dưỡng. Với liều lượng khoảng 5g/lần và cách ngày.
  • Từ tháng thứ 8 và 9: Trong giai đoạn này việc bổ sung yến thật sự là cần thiết. Bởi vì, trong giai đoạn này, các bà mẹ cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe cho bản thân trước khi vượt cạn thành công. Nên việc dùng yến với liều lượng 3-5g yến và cách ngày là thật sự cần thiết.
yến sào có tốt cho phụ nữ
yến sào có tốt cho phụ nữ

Yến Loan hướng dẫn cách chưng yến đảm bảo chất lượng, thơm ngon và bổ dưỡng nhất:

– Mỗi lần chưng 1 tổ yến = 7-10g (đã làm sạch và sấy khô), chưng 1 lần ăn nhiều lần; Nếu dùng không hết thì cho tủ lạnh để ăn tiếp 2-3 ngày sau;

– Ngâm tổ yến sạch trong thố nước sạch trong khoảng 20-30 phút. Xong rồi đem thố tổ yến đó đi chưng cách thủy luôn (không thay nước mới, tránh đổ mất chất dinh dưỡng đi)

– Chưng cách thuỷ, khi nước đã sôi thì bật bếp lửa nhỏ trong 30-35 phút. Lưu ý là phải đậy nắp thố yến và nồi chưng trong suốt quá trình chưng yến

– Tắt bếp mới cho đường phèn, nhãn/ táo/hạt chia/saffron/gừng …vào rồi bật bếp chưng nhỏ lửa thêm trong vòng 5-10 phút nữa. Tắt bếp, để nguội bớt là ta có thể dùng được ngay. Nếu ăn không hết 1 lần thì phải bỏ thố yến vào bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng: Ăn yến sào như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ?

Ăn yến sào như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, dưới gốc nhìn của các chuyên gia dinh dưỡng? Khuyên rằng thời điểm tốt nhất để ăn yến sào là khi bụng đang rỗng. Bạn có thể ăn yến sào vào buổi sáng trước khi ăn sáng 30 phút hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 30-60 phút. Đây là thời gian vàng để cơ thể hấp thụ tối đa các dưỡng chất có trong từng sợi Yến bạn nhé!

Cách ăn yến sào hiệu quả
Cách ăn yến sào hiệu quả

Đặc biệt là ta phải sử dụng tổ yến có nguồn gốc sản xuất rõ ràng. Mua từ nơi có uy tín, truy xuất được nguồn gốc. Và có cam kết chất lượng một cách minh bạch. Tốt nhất ta nên mua từ những Công ty sản xuất đã đạt được các Chứng nhận về An toàn VSTP hay HACCP cũng như đạt được Chứng nhận về chất lượng sản phẩm từ các Bộ Ngành liên quan (Bộ Công Thương, Bộ NN & PTNT …)

Xem thêm: 03 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP BẠN PHÁT HUY HẾT CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO

https://rd.zapps.vn/detail/2946453681767833304?zl3rd=815789662550058820&id=ea9600bbb2fe5ba002ef 

Hãy chờ xem kỳ sau (2) để biết thêm liều lượng ăn yến như thế nào? Và cách ăn yến sào như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất ? Là đúng cho người cao tuổi và người đang bị bệnh nhé!

THÔNG TIN THAM KHẢO CỦA YẾN SÀO YẾN LOAN:

Tên: Công ty TNHH Loan Phát Huy

Địa chỉ: 116B Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

1253 CMT8, Ninh Phước, Ninh Thạnh, Tp. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Phone: 0919 392959 / 0933 481248

Zalo OA: Yến sào cao cấp Yến Loan – Tây Ninh

Web: https://yensaotayninh.vn hoặc https://yensaoyenloan.com

Fanpage: https://facebook.com/yensaocaocaptayninh/

Vị trí: google map

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *